DayThemIconLogo
DayThemTextLogoDayThemSpecificTextLogo
Câu
1
trên 14
ab testing

Trắc nghiệm Toán 8 Bài 5: Phép chia đa thức cho đơn thức có đáp án

Trắc nghiệm toán lớp 8

calendar

Ngày đăng: 19-10-2025

oClockCircle

Thời gian làm: 00:24:00

T

Biên soạn tệp:

Hoàng Đức Tuấn

Tổng câu hỏi:

14

Ngày tạo:

18-10-2025

Tổng điểm:

10 Điểm

Câu hỏi

Số điểm

Lời giải

  1. Câu 1

    Giá trị của biểu thức \(\text{D =}\left({\text{15xy}}^{\text{2}}+{\text{18xy}}^{\text{3}}+{\text{16y}}^{\text{2}}\right):{\text{6y}}^{\text{2}}-{\text{7x}}^{\text{4}}{\text{y}}^{\text{3}}:{\text{x}}^{\text{4}}\text{y}\)tại \(x=\frac{2}{3};y=1\)là

    • A.

       \(\frac{28}{3}\)

    • B.

       \(\frac{3}{2}\)

    • C.

       \(\frac{2}{3}\)

    • D.
       \(-\frac{2}{3}\)
  2. Câu 2

    Đa thức \({\text{7x}}^{\text{3}}{\text{y}}^{\text{2}}\text{z}-{\text{2x}}^{\text{4}}{\text{y}}^{\text{3}}\) chia hết cho đơn thức nào dưới đây?

    • A.

       \(3{x}^{4}\)

    • B.

       \(-3{x}^{4}\)

    • C.

       \(-2{x}^{3}y\)

    • D.
       \(2{x}^{3}y\)
  3. Câu 3

    Kết quả phép chia \(\left({\text{6x}}^{\text{4}}\text{y}+{\text{4x}}^{\text{3}}{\text{y}}^{\text{3}}-2xy\right):\left(xy\right)\)là một đa thức có bậc bằng

    • A.

      3.

    • B.

      4.

    • C.

      7.

    • D.
      9.
  4. Câu 4

    Chọn kết luận đúng về biểu thức:

    \(\text{E = }\frac{\text{2}}{\text{3}}{\text{x}}^{\text{2}}{\text{y}}^{\text{3}}\text{ : }\left(\frac{-\text{1}}{\text{3}}\text{xy}\right)\text{ + 2x}\left(\text{y}-\text{1}\right)\left(\text{y + 1}\right)\left(\text{x}\ne \text{0; y}\ne \text{0; y}\ne \text{1}\right)\)

    • A.

      Giá trị của biểu thức không phụ thuộc vào biến x.

    • B.

      Giá trị của biểu thức không phụ thuộc vào biến y.

    • C.

      Giá trị của biểu thức không phụ thuộc vào biến.

    • D.
      Giá trị của biểu thức bằng 0.
  5. Câu 5

    Giá trị của biểu thức: \(A=\left[{\left(x-y\right)}^{5}+{\left(x-y\right)}^{4}+{\left(x-y\right)}^{3}\right]:\left(x-y\right)\)với x = 3; y = 4 là:

    • A.

      28

    • B.

      16

    • C.

      20

    • D.
      14
  6. Câu 6

    Cho \(\text{P = }\left({\text{75x}}^{\text{5}}{\text{y}}^{\text{2}}-{\text{45x}}^{\text{4}}{\text{y}}^{\text{3}}\right)\text{ : }\left({\text{3x}}^{\text{3}}{\text{y}}^{\text{2}}\right)-\left(\frac{\text{5}}{\text{2}}{\text{x}}^{\text{2}}{\text{y}}^{\text{4}}-{\text{2xy}}^{\text{5}}\right)\text{ : }\left(\frac{\text{1}}{\text{2}}{\text{xy}}^{\text{3}}\right)\). Khẳng định nào sai?

    • A.

       \(\text{P}\ge \text{0,}\forall \text{x,y}\ne 0\)

    • B.

       \(\text{P}>0\iff \text{5x}-\text{2y}\ne 0\)

    • C.

       \(\text{P = }0\iff \text{5x = 2y}\ne 0\)

    • D.
      P nhận cả giá trị âm và dương.
  7. Câu 7

    Giá trị của số tự nhiên thỏa mãn điều kiện gì để phép chia \({x}^{n+3}{y}^{6}:{x}^{9}{y}^{n}\) là phép chia hết?

    • A.

      n < 6

    • B.

      n = 5

    • C.

      n > 6

    • D.
      n = 6
Xem trước